SHADOWS/REFLECTION

SHADOWS/REFLECTION

SHADOWS/REFLECTION

SHADOWS/REFLECTION

SHADOWS/REFLECTION
SHADOWS/REFLECTION
SHADOWS/REFLECTION
Ngày đăng: 25/09/2023 01:48 PM

  Với thế mạnh nổi bật là một công ty với hầu hết các dịch vụ truyền thông, Khánh Vy Media luôn cố gắng phát huy và tìm tòi những điều mới lạ bằng chính vốn tự có của mình. Đến với Khánh Vy Media chính là đến với thế giới nghệ thuật đa dạng, và để đạt được những thành công liên tiếp trong lĩnh vực truyền thông, nhiếp ảnh,... như vậy một phần là nhờ vào những công cụ về mảng hình ảnh như Shadow/Reflection. Đây là các công cụ thực hiện làm chân thật các hình ảnh retouche hoặc manip bằng cách giả lặp hiệu ứng ánh sáng tạo hiệu ứng shadow chân thật các hình ảnh hơn.

          Cả Shadow/Reflection đều có những ưu điểm đặc biệt riêng và có những ứng dụng hữu ích khác nhau:

   

  *Shadow:

   

  1.Drop Shadow trong photoshop:

           Drop Shadow trong photoshop là một dạng bóng đổ truyền thống mô phỏng 3D trong hình ảnh 2D. Về cách thực hiện người ta  tạo một bóng bù phía sau một đối tượng. Điều này giúp tạo cảm giácđối tượng đang lơ lửng phía trên nền trong không gian 3D.

  Drop Shadow Trong thiết kế đồ họa được sử dụng vô cùng nhiều. Nó giúp đối tượng trong bản thiết kế được nổi bật lên so với nền. Trong xử lý hình ảnh, Drop Shadow giúp tạo ra phần bóng đổ cho vật thể giúp nó có bóng đổ giống với các đối tượng khác trong bức ảnh. Từ đó giúp cho việc ghép ảnh trở nên thật hơn.

   

  2.Sử dụng Drop Shadow trong photoshop:

  Khanh Vy CompanyKhanh Vy Company

  -Tạo bóng đổ cho đối tượng.

  -Thiết lập thuộc tính của drop shadow option.

  +Chế độ hoà trộn Blend mode: Đây là phong cách mà bóng (Shadow) sẽ hòa trộn với nền. Multiply là chế độ mặc định và thường hoạt động tốt nhất.

  Bóng không phải lúc nào cũng là màu đen, vậy nên bản có thể thay đổi tông màu. Nhấp vào mẫu màu bên phải và chọn màu cho nó. Trong ví dụ bên dưới, bên trái đang sử dụng bóng đen mặc định, trong khi bên phải có bóng màu đỏ.

  + Opacity của Drop Shadow trong photoshop: Opacity là giá trị của độ trong suốt của bóng. Độ mờ càng cao, bóng sẽ xuất hiện càng nhiều. Giảm độ mờ sẽ làm cho bóng trong suốt hơn.

  + Angle Trong Drop shadow: Angle sẽ định nguồn sáng và hiển thị nơi bóng đổ sẽ được đặt. Bạn xem ảnh dưới đây sẽ hiểu rõ hơn.

  +Distance Drop shadow trong photoshop : Distance sẽ điều chỉnh khoảng cách di chuyển bóng xa hơn hoặc gần hơn với đối tượng. Trong các phiên bản Adobe Photoshop mới hơn, bạn có thể nhấp và di chuyển bóng xung quanh.

  Nhìn vào ảnh dưới, văn bản bên trái có bóng xuất hiện ngay phía trên nền, trong khi văn bản bên phải dường như cách xa nền hơn.

  + Spread trong Drop shadow: Spread kiểm soát khoảng cách lan rộng của bóng. Nó có thể làm cho bóng trông đậm và dày hơn. Sử dụng cài đặt này cùng với Size để kiểm soát bóng tốt hơn.

  + Size trong drop shadow: Size cho thấy sự mềm mại của bóng. Chúng ta có thể tạo ra một bóng rất sắc nét, cứng hoặc một bóng mềm, khuếch tán. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến ảo ảnh của nguồn sáng.

  3.Các thuộc tính khác:

  -Color.

  -Contour.

  -Noise.

   

  *Reflection: 

         Kỹ thuật Reflection là một trong những kỹ thuật khá phổ biến trong thiết kế Website. Thông thường kỹ thuật này được sử dụng trong các việc tạo hiệu ứng cho logo hoặc các đối tượng, thành phần gây sự chú ý cho người đọc. Dưới đây là

  toàn bộ các bước để áp dụng hiệu ứng trên một đối tượng bất kỳ. Sau nhiều bước cần thiết thì kết quả đem lại được những bức ảnh rất đẹp và tinh tế:

  • Khởi tạo.
  • Thêm mới đối tượng.
  • Nhân đôi đối tượng.
  • Lật đối tượng.
  • Căn chỉnh đối tượng.
  • Tạo lớp mặt nạ.
  • Tạo hiệu ứng Reflection.

        

          Để so sánh với Shadow thì Reflection tuy tầm quan trọng cũng rất lớn nhưng đặc thù công cụ của Reflection lại có vẻ nhẹ nhàng hơn Shadow. Để có được một bức ảnh hoàn chỉnh và mang tính thẩm mỹ cao thì sự kết hợp của các công cụ là một việc hết sức cần thiết. Vậy nên không những là chỉ riêng công cụ mà để có được những sản phẩm tốt đến tay khách hàng thì còn nhờ tài năng và khiếu thẩm mỹ của những nhân sự giỏi giang đến từ Khánh Vy Media. Có lẽ chính vì sự kết hợp hài hoà giữa các yếu tố mà thương hiệu Khánh Vy Media đang dần khẳng định được tên tuổi của mình trong giới nghề nghiệp, được nhiều nhãn hàng săn đón và hướng đến hơn.

            

           Sau tất cả thì có thể thấy rằng, tuy Shadow và Reflection chỉ là một trong số rất nhiều các công cụ để xây dựng nên những sản phẩm chất lượng, nhưng tầm quan trọng thì rất đáng phải kể đến. Khánh Vy Media sẽ tiếp tục phát huy những điểm mạnh và tiếp tục khai phá những điều mới mẻ để giúp cho công ty ngày càng phát triển đa dạng, vững mạnh hơn.

   

   

  Với mong muốn được phục vụ khách hàng ngày càng chu đáo hơn, chúng tôi luôn sẵn sàng tiếp nhận và biết ơn mọi sự góp ý của khách hàng.

   

  MỌI THÔNG TIN VỀ CÔNG TY XIN LIÊN HỆ:

  Công ty TNHH Khánh Vy Media

  Trụ sở chính : 2H Đường Hưng Phú, Phường 9, Quận 8, TP Hồ Chí Minh.

  Điện thoại: 0937 557 282

  Email: khanhvymediaentertainment@gmail.com

  Website: www.khanhvymedia.com

  Email
  Zalo
  Hotline