COLORIZATION

COLORIZATION

COLORIZATION

COLORIZATION

COLORIZATION
COLORIZATION
COLORIZATION
Ngày đăng: 25/09/2023 02:25 PM

  Là một công ty với tiền thân hoạt động về nghệ thuật và đặc biệt là hoạt động nhiếp ảnh, Khánh Vy Media hiểu hơn hết về tầm quan trọng của kỹ thuật chỉnh sửa ảnh,và đặc biệt màu ảnh là thứ tác động trực tiếp đến cảm giác của con người. Mỗi concept khác nhau cho một cảm xúc, một thông điệp mà người chụp muốn truyền tải là khác nhau. Hơn hết, Khánh Vy Media là nơi luôn lắng nghe và thấu hiểu nhu cầu của khách hàng, vậy nên có thể thấy đó chính là lý do Khánh Vy Media lại đạt được thành công và tạo được niềm tin với khách hàng đến như vậy.

           Hầu hết những người cầm máy ảnh của Khánh Vy Media đều hiểu rõ rằng màu sắc là thể loại cơ bản của nhiếp ảnh màu, các bức ảnh thường diễn đạt ngôn ngữ của màu sắc. Những màu sắc khác nhau trong bức ảnh màu giúp tạo nên những điều thú vị, sống động, tâm trạng và thêm vào khung ảnh một chút kịch tính. Để một sản phẩm hoàn hảo đến tay khách hàng là một chặng đường dài trong việc tạo ra bức ảnh ấn tượng. Đối với Khánh Vy Media, yếu tố để quyết định để đạt được màu sắc tuyệt vời là: đúng thời điểm và đúng kỹ thuật.

   

  *Đúng thời điểm:

   

       Sau những nỗ lực dày công nghiên cứu, Khánh Vy Media đã đưa ra kết luận rằng bí mật đằng sau màu sắc tuyệt vời là ánh sáng. Các tính năng và tính chất khác nhau của ánh sáng giúp tôn vinh đối tượng và làm nổi bật các gam màu. Do tác động của ánh sáng, một khung cảnh được chụp vào các thời điểm khác nhau trong ngày sẽ nhận được kết quả khác nhau. Bức ảnh chụp trong ánh sáng ban ngày sẽ sáng hơn và chụp vào buổi tối sẽ có màu sắc sống động đến ngạc nhiên. Màu sắc trong một bức ảnh luôn là một thuộc tính chính bởi người chụp luôn phải chuẩn bị những thời điểm đúng thì mới có thể tạo được bức ảnh xuất sắc.

  • Chụp vào giờ vàng: Đây chính là khoảng thời gian tốt nhất trong ngày để chụp ảnh màu sắc. Ánh sáng trong giờ vàng có những đặc điểm rất đặc biệt giúp màu sắc được bão hoà, sống động trong các bức ảnh. Lưu ý rằng máy ảnh cảm nhận và nhìn thấy ánh sáng khác biệt so với đôi mắt của con người, do đó tạo ra các màu sắc trông không tự nhiên và không làm bạn hài lòng.
  • Chụp vào ban đêm, hoàng hôn: Đây là cơ hội để tận dụng tối đa ánh sáng sẵn có từ đèn đường, đèn huỳnh quang, những nguồn sáng nhân tạo khác,... và các màu sắc của bầu trời. Đi ra ngoài chụp vào hoàng hôn, bạn có thể kết hợp ánh sáng tự nhiên và nhân tạo làm lợi thế tạo ra các màu sắc bất ngờ.
  • Chụp vào mùa thu: Mùa thu là mùa của màu sắc. Chụp vào mùa thu cung cấp cho bạn thêm ánh sáng nhẹ dịu làm cho màu sắc trở nên tuyệt vời. Đây là cách tự nhiên để thể hiện cuộc sống trong màu sắc tuyệt đẹp của thiên nhiên. Đây có lẽ là thời gian đẹp nhất trong năm bạn có thể quan sát hết mọi thứ thật tuyệt vời, điều đó giúp bức ảnh của bạn truyền đạt ngôn ngữ của màu sắc.
  • Chụp vào lúc khí hậu có sự thay đổi đột ngột: Điều này khá kì lạ và hiếm nhưng lại là một phát hiện hữu ích qua sự tìm tòi của Khánh Vy Media. Giảm mức độ ánh sáng tạo ra màu sắc tối hơn cho các hiệu ứng màu sắc và sinh động. Hãy tìm ánh sáng lệch góc máy để nắm bắt các màu sắc có độ tương phản cao.

   

  *Đúng kỹ thuật:

   

  • Khung ảnh (bố cục): Cứ mỗi một khung ảnh, bạn có thể chụp 3 bức ảnh phơi sáng khác nhau của cùng một khung cảnh và sau đó lựa lại bức ảnh miêu tả màu sắc đẹp nhất.
  • Tăng cường màu sắc bằng cách sử dụng filter: Đây là thứ giúp bạn biết nắm bắt màu sắc. Filter của các loại ống kính là loại kính đặc biệt cho phép bạn điều chỉnh độ sáng của khung cảnh để kiểm soát phạm vi linh hoạt của ánh sáng.
  • Cân chỉnh mức độ màu sáng trong máy ảnh: Có loại máy ảnh tự động chụp ảnh màu khi cần thiết, một số máy ảnh thiết lập phần chỉnh mức độ màu để có được màu sắc mong muốn. Ý thức chính là điều quyết định mức độ màu của bức ảnh.
  • Cài đặt cân bằng trắng: Bạn có thể chỉnh sửa màu của bức ảnh trong quá trình hậu xử lý, nhưng luôn luôn tốt hơn nếu bạn cài đặt cân bằng trắng ngay trên máy ảnh để có màu sắc đẹp thực sự.
  • Sử dụng máy ảnh DSLR: Đây là máy ảnh chuyên nghiệp phục vụ các mục đích cơ bản trong nhiếp ảnh- nắm bắt được màu sắc chính xác. Nó được sản xuất để điều chỉnh màu sắc giúp tạo nên bức ảnh đẹp nhất.

  Khanh Vy CompanyKhanh Vy Company

         Trên đây chính là hàng loạt những chi tiết về cả kỹ thuật lẫn thời điểm do chính Khánh Vy Media cùng nhau nghiên cứu. Những điều này đã và đang được Khánh Vy Media thực hành và rất thành công trong những sản phẩm trao đến tay khách hàng. Khánh Vy Media sẽ tiếp tục hành trình tìm tòi, thấu hiểu... để có thể gặt hái được những khả năng tốt nhất giúp cho hệ thống công ty ngày càng nhạy bén với thị trường và đạt được những thành công đáng kể trong tương lai.

   

   

  Với mong muốn được phục vụ khách hàng ngày càng chu đáo hơn, chúng tôi luôn sẵn sàng tiếp nhận và biết ơn mọi sự góp ý của khách hàng.

   

  MỌI THÔNG TIN VỀ CÔNG TY XIN LIÊN HỆ:

  Công ty TNHH Khánh Vy Media

  Trụ sở chính : 2H Đường Hưng Phú, Phường 9, Quận 8, TP Hồ Chí Minh.

  Điện thoại: 0937 557 282

  Email: khanhvymediaentertainment@gmail.com

  Website: www.khanhvymedia.com

  Email
  Zalo
  Hotline